Cách xữ lý nấm cóc nấm mè hiệu quả

  • 20/09/2020 đăng bởi admin

Chào các nhà vườn , hiện tại mưa nhiều do ảnh hưởng của cơn bão số 5 thì ẩm độ trong vườn cao tạo điều kiện nấm cốc, nấm mè phát triển mạnh. Nấm cốc nấm mè (rỉ sắt)trên hoa cúc đối với bà con trồng cúc xử lý rất chi là đơn giản. Thường phun phòng để sạch nấm. Tuy nhiên đâu đó vẫn còn một số nhà vườn chưa quản lý tốt thì tham khảo.

 

Xin chia sẻ một chút hỗ trợ cho các anh chị làm vườn đang cần thì chọn sử dụng ạ :

Cách xữ lý nấm cóc , nấm mè cho vườn hoa đơn giản hiệu quả 

Mình mạng phép chia sẻ 2 giải pháp ạ :

Cách 1: Cặp đôi nấm dupont( nhìn là sướng) trị nấm cốc nấm mè.
25ml Aproach 250SC ( dupont nấm)
25ml Sporekill 120SL
– pha cho bình máy 25 lít nước, lượng nước phun 60-70lít/sào.

Cách quản lý đối với những vườn đang bị nhảy cóc và mè thì các nhà vườn phun liều trên với 2 ngày liên tiếp vào buổi sáng nhưng trước khi phun thì phải tưới quay bét rửa sương và bào tử nấm trong không khí 5phút bằng tưới quay bét ,  đợi 30 phút ráo nước xong rồi phun luôn sẽ khô nấm, k nhảy nấm nữa.

Cách 2 : Cúc tuột lá chân ngoài chế độ dinh dưỡng giai đoạn cúp điện. Thì thuốc bvtv thì phun phòng tuột lá chân hoa cúc khi cúc vào tắt điện buộc phải phun để k bị tuột lá chân do nấm bã trầu gây ra đó là :
50ml Revus opti 440SC
30gam Champion 57.6DP

Pha cho bình 25 lít phun phủ và phun tạt gốc giai đoạn tắt điện 2 lượt trước và sau tắt điện 1 ngày( cặp này quản lý luôn nấm cốc hoa cúc rất hiệu quả). Lượng nước phun phụ thuộc vào độ tuổi và phát triển của cây thường thì 60-70 lít nước cho 1 sào.

Thời điểm phun: rất quan trọng quyết định hiệu quả của phy thuốc: thời điểm này anh chị nên phun sớm hơn các thời điểm khác vì mùa này mưa nhiều ẩm độ cao nấm rất dễ phát triển. Nên anh chị sắp xếp phun sớm hơn trong ngày, phun sao thuốc nấm phải được khô ráo trước khi trời tối để hiệu quả nhất. Phun muộn chưa kịp ráo thì giảm hiệu lực khó quản lý nấm trong vườn.

Chú ý : chỉ khuyến cáo trên hoa cúc 

Anh chị có nhu cầu tư vấn hoặc đặt mua thuốc vui lòng liên hệ trực tiếp anh Sơn với anh Lộc tư vấn nhé .
Sơn VFC: 097 9696018
Lộc VFC: 0333460779

Khu vực Lâm Đồng

Nguồn : facebook Trần Lộc

Contact Me on Zalo