Chia sẽ cách chăm sóc hoa hồng cho người mới trồng

  • 12/08/2021 đăng bởi admin

Cây hoa hồng là cây lâu năm mà kéo dài nhiều năm. Hoa hồng bắt đầu phát triển từ hạt giống, cây giâm cành, chiết nhánh, nhưng khi cây hồng trưởng thành thì nó lặp lại chu kỳ sống hàng năm này miễn là chúng đều khỏe mạnh và điều kiện phát triển thuận lợi. Khi chia nhỏ hơn nữa, thường thì chu kì phát triển của cây hồng là 30 ngày.

 

Và trong 30 ngày này thì ở những thời điểm khác nhau cây hoa hồng sẽ cần những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, tôi dựa vào đó mà cung cấp cho cây hoa hồng cái mà chúng cần.

 

 

Cách chăm sóc hoa hồng 30 ngày đầu khi trồng

+ Ngày thứ 1: Cắt tỉa nhánh, tạo tán khi tàn hoa.

+ Ngày thứ 1-3: Sau khi cắt tỉa nhánh cho hoa hồng, tiến hành phun thuốc phòng trừ nấm bệnh+sâu rầy của HOA HỒNG HK+phân vi lượng+kích thích chồi (1 lần).

+ Ngày thứ 4: Rải phân bón gốc (lần 1) cho cây hoa hồng bằng phân NPK 16-16-8 (trung bình 10 hột/chậu đường kính 20cm) hoặc các loại phân bón gốc có hàm lượng N cao nhằm giúp cây hồng phát triển thân lá.

+ Ngày thứ 5-10: cây hồng bắt đầu ra tược non.

+ Ngày thứ 11-12: Ngày nào thuận tiện thì phun thuốc phòng trừ nấm bệnh+sâu rầy.

+ Ngày thứ 13-16: Rải phân gốc (lần 2) bằng phân NPK/phân tím Đức có hàm lượng Lân và Kali cao hơn, nhằm hỗ trợ khả năng ra hoa của cây hồng.

+ Ngày thứ 17-30: Giai đoạn cây hồng ra hoa, hạn chế việc tưới phân bón lá, không đúng cách dễ ảnh hưởng đến chất lượng hoa hoặc làm teo hoa, rụng hoa. Ngoài việc tưới nước cho cây hồng hằng ngày, cũng cần quan sát xem mật độ sâu bệnh, nhất là vào mùa mưa, những thời điểm mưa dầm liên tiếp 2-3 ngày…

Nếu vườn hồng nhà bà con thấy có nhiều lá đốm vàng, hoặc đốm tím… Tiến hành phun xịt trị nấm bệnh ngay, vì bệnh này dễ lây lan và làm cây hồng rụng lá rất nhanh.

 

Cháy lá ở hoa hồng và cách khắc phục :

 

Nguyên nhân:
Cháy lá do nhiều nguyên nhân nhưng phần lớn là do phun thuốc hoặc bón phân qua lá không đúng cách nhất là trong thời tiết nắng nóng kéo dài.
Cách xử lý:
Khá khó khăn, thường phải chờ cây thay bộ lá mới và ngắt bỏ dần những lá bị cháy đi tùy theo nguyên nhân gây cháy lá mà sử dụng các sản phẩm phục hồi đi kèm.Vậy nên việc bón phân phun thuốc, tưới nước đúng cách sẽ hạn chế tình trạng này.
– Không bón phân/ phun thuốc khi trời nắng, oi. Nên phun tưới sáng sơm và buổi chiều tối. nhất là đối với phân bón thì nên bón gốc tốt hơn bón qua lá.
– Không bón phân/ phun thuốc khi đất và lá quá khô. nên tưới qua 1 lượt nước cho ẩm đất hoặc phun rửa lá chờ 10p sau cho ráo nước thì phun thuốc.
– Pha đúng hoặc nhẹ hơn 1 chút so với liều lượng. Cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng thuốc xịt muỗi hay dầu rửa bát phun lên lá. Có rất nhiều trường hợp pha nhiều nước rửa bát gây cháy lá, héo, khô lá.
Nguồn : sưu tầm
Hoadalatgiasi.vn chúc các bạn trồng và chăm sóc 1 vườn hồng thật đep tại không gian nhà mình nhé !
https://hoadalatgiasi.vn/ chuyên cung cấp hoa cúc đà lạt giá sỉ tại vườn các loại như : hoa cúc lưới , hoa cúc chùm cánh dài , hoa cúc chùm at , hoa cúc mai cam , hoa cúc calimero … và nhiều loại hoa tươi Đà Lạt khác .
Hotline : 0972 92 52 92 
Contact Me on Zalo