Chia sẽ kinh nghiệm trồng hoa hồng tại nhà

  • 21/10/2020 đăng bởi admin

Vẫn là e với lời hứa 20/10 lại khoe tiếp . Chúc chị em chúng mình thật vui trẻ, hạnh phúc và lúc nào cũng rực rỡ như những đóa hoa hồng . Hôm nay em cũng xin chia sẻ hết những kinh nghiệm em có vì lần trước nhiều bác hỏi quá mà em ko trả lời hết đươc

Vì sân nhà e nền gạch nên e trồng bằng chậu nhé, đừng nhầm là e trồng đất ” cây nhà e 80% trồng chậu “. Cổng nhà e khá dài nên mỗi bên e trồng 2 cây, 1 cây leo vòm, 1 cây tường rào. Các bạn có thể mua hoa hồng đà lạt giá sỉ hoặc gốc hoa hồng đà lạt giá sỉ  tại https://hoadalatgiasi.vn/ nhé .

 

 

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng tại nhà 

– Muốn hồng đẹp trước hết phải đủ nắng 6-8t, nếu ko đủ thôi khỏi trồng. Đừng ham hố, mất công.
– Giá thể trồng hồng : cái này là bước đầu tiên rất qt mà e lúc nào cũng phải nhắc nhiều. Nếu trồng chậu đáy chậu bắt buộc phải lót xỉ than đập viên sỏi hoặc xơ dừa xin ngoài chợ có tác dụng thoát nc ” hồng cực ưa nước nhưng ko chịu đc úng “. Đất trộn theo tỉ lệ 50 đất thịt, 50 trấu ” nếu có trấu hun thì tốt”, 20,30 phân bò đã ủ mục” cây mới trồng ko nên dùng phân gà vì nóng “. Bảo đảm đất thật tơi xốp , chậu thoát nc là OK. Kiểm tra độ thoát nc của chậu bằng cách tưới thật nhiều nó và thấy nc chảy ra luôn từ đáy chậu là đc.

– Cây mới mua về muốn thay chậu thì chậu cũ phải đảm bảo thật khô” tốt nhất xác định thay chậu để mấy ngày ko tưới”. Dốc ngược đối với chậu nhỏ để rút nguyên cây và đất bên trong ra, đối với bịch vải thì cắt vòng quanh đáy bịch rồi ôm cả bầu vào rồi mới cắt tiếp túi xung quanh. Bảo đảm ko bị vỡ bầu, hồng phải trồng nổi gốc ko chôn gốc dễ gây nấm bệnh. Sau khi trồng xong nhớ tưới thật đẫm nước để chỗ mát 3-7 ngày.

 

 

– Chăm sóc, cắt tỉa : muốn hoa to đẹp bắt buộc phải dùng phân, nhưng phải bổ sung kịp thời và đúng lúc. Trc lúc hoa tàn chuẩn bị cắt tỉa vào npk thường sẽ dùng 16-16-16, và cứ 10-15 ngày bổ sung phân bò. Nếu ko có phân bò ủ mục có thể dùng phân bò đóng bao của tribat cũng đc. Nc vo gạo để qua đêm xong pha loãng tưới cũng ok. Kết hợp cả dịch chuối tuần 1 lần nhé.

Lưu ý :  giúp m tất cả các dịch, phân dùng để tưới hồng bắt buộc phải xa gốc trừ nc là tưới thoải mái nhé. Tránh cắt tỉa khi trời đang mưa, kéo cắt phải thật sắc và sạch. Nhằm tránh nấm và nhiễm trùng vết cắt dễ gây đen cành. Ngoài chăm sóc gốc m cũng phải chăm sóc lá, sau mỗi lần cắt tỉa nhớ phun atonick phân bón lá giúp kích thích bật mầm, lá đẹp.

 

– Chữa bệnh và phòng bệnh: Các cụ đã bảo phòng bệnh hơn chữa bệnh nên các b duy trì phun phòng nấm và trĩ luân phiên 10 ngày 1 lần. Khi cây bị bệnh thì phải phun liên tục cho m 3 lần thời gian mỗi lần cách nhau lần 2 cách lần 1 ba ngày, lần 3 cách lần 2 năm ngày.
Hầu như tất cả các bệnh về hồng đều phải đảo thuốc, trong 3 lần phun đó mỗi lần phải 1 loại thuốc khác nhau vì nó nhờn thuốc , phun 1 loại ko khỏi đc. Nếu các b ngại ko muốn dùng quá nhiều thuốc hóa học thì có thể ngâm rượu gừng tỏi ớt rồi pha loãng với nc ” pha xong thử lên đầu lưỡi thế tê tê là đc, đừng cay quá gây cháy lá “. Phun phòng tuần 1 lần, tốt nhất đừng để cây có bệnh mới chưa vì khi đó tất cả các dòng sinh học đều vô tác dụng.

 

Trường hợp đen cành, cắt luôn cành đen, bôi vôi hoặc keo liền sẹo vào vết cắt để tránh lan rộng. Chúc các bạn sớm có vườn hồng như ý nhé.

 

 

Hoa Đà Lạt Giá Sỉ

Chuyên cung cấp hoa cúc đà lạt giá sỉ tại vườn các loại như : hoa cúc lưới , hoa cúc chùm , hoa cúc calimero , hoa cúc mai cam … và nhiều loại hoa tươi đà lạt giá sỉ tại vườn khác .

Anh chị yêu hoa kinh doanh hoa tươi cần nguồn cung cấp hoa đà lạt giá sỉ tại vườn hãy liên hệ bên em https://hoadalatgiasi.vn/ qua hotline : 0972 92 52 92 để được tư vấn nhé .

Contact Me on Zalo