Cúc họa mi – Những cánh hoa báo đông

  • 20/04/2021 đăng bởi admin

Nhiều người cho rằng trong bốn mùa thì Hà nội đẹp nhất là mùa thu. Nhưng ít ai để ý những khoảnh khắc đẹp nhất của Hà nội thực ra lại là những giây phút đầu đông. Một nhà thơ rất nổi tiếng đã chiêm nghiệm “Thu rất thật thu là khi chớm đông sang” Vậy làm thế nào để cảm nhận được cái khoảnh khắc giao mùa ấy?

Có một loài hoa của Hà nội sẽ giúp bạn – Cúc họa mi

Đó chính là những bông cúc Họa mi bé xíu, trắng tinh khôi.
Khi thấy những bông cúc ấy xuất hiện trên đường phố, đồng nghĩa với những cơn gió mùa Đông bắc đầu tiên se lạnh kéo về, những thiếu nữ bắt đầu ‘khăn san bay lả lơi trên vai” và người Hà nội bảo nhau ‘ đã chớm đông” rồi đấy.
Chính vì sự xuất hiện theo qui luật như vậy nên Cúc họa mi được mệnh danh là loài hoa báo “đông” về.

Là loài hoa nhỏ thuộc họ Cúc (Asteraceae), xuất thân là một loài hoa mọc hoang dã, thân cây nhỏ bé, tán lá mỏng manh và yếu ớt nhưng cúc hoạ mi lại sống bền bỉ và mạnh mẽ. Một cơn mưa lớn có thể dập vùi nhiều loài hoa khác nhưng lại không khuất phục được cúc họa mi bởi chúng mọc thành cụm, từng bông từng bông nương tựa lẫn nhau, liên kết với nhau. Những cánh hoa cúc dại trắng ngần, mỏng manh,mọc xung quanh đài hoa để ôm ấp, che chở cho nhuỵ hoa vàng tươi ở giữa.

Một người Hà nội nào đó yêu thích vẻ đẹp của những bông cúc dại nên đã mang nó về trồng. Cúc họa mi xuất hiện ở Hà nội chừng 10 năm trở lại đây và ngay lập tức nó chiếm trọn trái tim của người Hà nội, trở thành một phần của cuộc sống người dân Hà Nội. Vào đúng cữ họa mi nở rộ khắp đường phố Hà nội đâu đâu cũng thấy những xe chở đầy cúc.

 

Hoa Đà Lạt Giá Sỉ

Chuyên cung cấp hoa cúc đà lạt giá sỉ tại vườn các loại như : Hoa cúc lưới , hoa cúc chùm cánh dài , hoa cúc chùm at , hoa cúc mai cam , hoa cúc calimero … và nhiều loại hoa tươi đà lạt giá sỉ tại vườn khác .

Hotline : 0972 92 52 92 

Contact Me on Zalo