Hoa nhung tuyết sự trong trắng trong tình yêu

  • 13/11/2021 đăng bởi admin

Không dưới một lần, khi được hỏi loài hoa yêu thích là gì, em đã trả lời là hoa Edelweiss. Và trong lần hợp tác với MAC này cũng không ngoại lệ, hình ảnh của Edelweiss xuất hiện trên hộp phấn highlighter, như thể hiện cho sự yêu thích đặc biệt của em dành cho loài hoa này.

Edelweiss (hay còn được biết đến với tên gọi Việt hơn : hoa nhung tuyết). Tên của loài hoa bắt nguồn từ tiếng Đức : Edel có nghĩa là quý tộc và Weiss có nghĩa là màu trắng. Được coi là quốc hoa của Thụy Sĩ. Mọc ở các vùng núi đá vôi cao, ít người lui tới của Châu Âu. Theo truyền thuyết, loài hoa này đại diện cho sự cao quý, dũng cảm và tình yêu vĩnh cửu. Các chàng trai sẽ trèo lên những vách đá của núi Alpes, trải qua sự hiểm trở và khắc nghiệt của thời tiết, để hái những bông hoa Edelweiss về tặng cho người con gái họ yêu nhằm chứng mình cho tấm chân tình.
Loài hoa này từng xuất hiện trong bộ phim Hạ cánh nơi anh, khi JungHyuk gửi tặng Seri chậu cây hoa nhung tuyết với lời nhắn khi hoa nở sẽ có điều đặc biệt xảy ra. Và cuối cùng cả 2 đã hội ngộ tại Thụy Sĩ khi hoa nở.

Giới thiệu về cây hoa nhung tuyết

Cây hoa nhung tuyết hay còn gọi là hoa Thùy Trinh, tên tiếng Anh: Edelweiss, danh pháp hai phần: Leontopodium alpinum, là một trong những loài hoa núi nổi tiếng ở châu Âu, thuộc họ Cúc (Asteraceae). Danh pháp khoa học, Leontopodium, nghĩa là bàn chân “sư tử” xuất phát từ tiếng Hy Lạp leon (sư tử) và podion (bàn chân). Tên tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của loài hoa này là Edelweiss.
Tên tiếng Anh thường dùng của loài hoa này, “Edelweiss,” được viết ra từ Tiếng Đức. “Edel” nghĩa là “nguy nga,” và “weiß,” “trắng.” Trong tiếng Pháp và tiếng Ý, tên của loài hoa này có nghĩa là “ngôi sao của dãy Anpơ.”
Tên khoa học của nó được suy ra từ Tiếng Hy Lạp, ” leontopódion,” “móng sư tử.”
Hoa Thùy Trinh được trồng trong các khu vườn cảnh thành cụm và có màu bạc, là loài cây ngắn ngày và có thể trồng từ hạt.
Lá và hoa của cây hoa nhung tuyết có nhiều lông tơ, cuống hoa có thể dài 3–20 cm (có thể cao đến 40 cm), mỗi bông có 5 đến 6 đầu cụm hoa màu vàng (5mm) được bao bọc xung quanh bởi các lá chét tạo thành hình ngôi sao. Hoa nhung tuyết nở vào khoảng tháng 7 và tháng 9.
Độc chất: không
Loài cây cần bảo vệ: có
Cây hoa nhung tuyết phân bố không đồng đều, chủ yếu trong các vùng núi đá vôi ở độ cao 2.000–2.900 m, thường phát triển ở những vùng hẻo lánh như các quốc gia thuộc vùng núi An pơ. Đây là loài hoa không độc và thường được dùng trong y học cổ truyền làm phương thuốc chữa các bệnh phần bụng và hô hấp. Lông tơ rậm rạp dường như là kết quả của sự thích nghi với độ cao lớn, có tác dụng bảo vệ loài cây này khỏi lạnh giá, khô cằn và tia tử ngoại.
Màu trắng của nó là biểu tượng cho sự tinh khiết và mang tên Latin cũng như Romani là floarea reginei (Hoa của nữ hoàng).
Ở Thụy Sĩ, cây hoa nhung tuyết thường được sử dụng như biểu tượng quốc gia (quốc hoa), hoa nhung tuyết thường được coi như 1 loài hoa của riêng Thụy Sĩ dù thật ra là không phải thế.
Hoa Thùy Trinh là loài được bảo vệ ở một số quốc gia như Mông Cổ, Bulgaria, Croatia, Thụy Sĩ, Pháp, Na Uy, Ý, Malaysia (ở các cao nguyên Genting và Cameron), Indonesia (núi Semeru), Đức, Tây Ban Nha (vườn quốc gia Ordesa), Ba Lan và Slovakia (vườn quốc gia Tatra), Slovenia (ở Gorizia và Gradisca từ năm 1896, ở Carniola từ năm 1898), Úc (từ 1886) và România (từ 1933).
Hoa Tuyết Nhung là một loài hoa hiếm, có thời gian sống không dài ở những vùng núi hẻo lánh và là biểu tượng của trò Leo núi vì nét đẹp và sự thuần túy gắn liền với dãy Anpơ và Karpat.
Nó là quốc hoa của România, Áo, Bulgaria, Slovenia, và Thụy Sĩ.
Trong văn hóa, việc hái Hoa Tuyết Nhung và tặng cho ai đó là thể hiện tình yêu và sự gắn kết.
Màu trắng của hoa nhung tuyết tượng trưng cho sự trong trắng thuần khiết trong tình yêu. Vì thế mà theo truyền thống của nhiều nước, vào ngày cưới chú rể sẽ tặng một bó hoa nhung tuyết cho cô dâu.

Địa chỉ bán hoa đà lạt giá sỉ tại vườn

Hoa Đà Lạt Giá Sỉ 
0972 92  52 92 
Chuyên hoa cúc đà lạt giá sỉ tại vườn các loại loại như : hoa cúc lưới , hoa cúc chùm cánh dài , hoa cúc chùm at , hoa cúc chén , hoa cúc calimero , hoa cúc kim cương , hoa cúc mai cam … và nhiều loại hoa tươi đà lạt khác . Anh chị quan tâm đến giá xin vui lòng liên hệ trực tiếp cho em qua hotline hoặc nhắn tin zalo em báo giá mỗi ngày ạ .
Contact Me on Zalo