Hoa thược dược nguồn gốc và ý nghĩa

  • 25/06/2021 đăng bởi admin

Hoa thược dược tên khoa học là Dahlia variablis Desf cùng họ cúc và hoa đồng tiền. Hoa còn có tên khác là Cúc đại lý có nguồn gốc từ đất nước Mexico xinh đẹp. Tại đây, hoa thược dược được tôn vinh là quốc hoa và là biểu tượng của hạnh phúc lâu bền.

Ý nghĩa của loài hoa thược dược

Ý nghĩa của hoa thược dược trắng – màu của sự tinh khôi: Hoa thược dược trắng như hiện thân của một cô gái mới lớn mang trong mình vẻ đẹp của sự tinh khiết, trong trắng đầy ngây thơ.

Ý nghĩa của hoa thược dược vàng – màu của thần mặt trời: Màu vàng luôn đại diện cho nguồn năng lượng dồi dào và thịnh vượng. Và màu vàng của hoa như là chiếc gương phản chiếu của ánh nắng mặt trời. Hoa thược dược vàng mang một thông điệp thật ý nghĩa và tích cực: “ Hạnh phúc ngập tràn” như ánh sáng của mặt trời chiếu xuống vạn vật và mang lại sự sống cho tất cả. Hạnh phúc luôn là điều mà tất cả mọi người theo đuổi trong cuộc đời này.
Ý nghĩa của hoa thược dược tím – tình cảm gắn bó, thủy chung: Không nằm ngoài dự đoán, màu tím là đại diện tốt nhất và rõ nhất cho sự thủy chung và gắn bó sâu sắc trong tình cảm. Nếu là tình yêu đôi lứa, tình vợ chồng thì đây là màu hoa đại diện cho sự thủy chung sắc son. Đó chẳng phải là điều quan trọng nhất để một tình yêu trở nên bền vững vượt qua mọi sóng gió. Mở rộng hơn trong mối quan hệ giữa người với người, hoa thược dược tím phản ánh cho sự tử tế, tốt đẹp trong cách cư xử với nhau.
Ý nghĩa của hoa thược dược đỏ – một tình yêu mãnh liệt: Màu đỏ chính là màu của sự quyền lực và sự mãnh liệt đầy đam mê. Và màu đỏ của hoa không nằm ngoài ý nghĩa đó. Ý nghĩa hoa thược dược đỏ đến từ quan niệm từ dân gian xưa rằng hoa tượng trưng cho 1 tình yêu rất ngọt ngào và vô cùng mãnh liệt. Liên hệ rộng hơn bên ngoài cuộc sống, hoa thược dược đỏ nói về nguồn năng lượng dồi dào, tích cực để con người theo đuổi đam mê và tiến về phía trước.
Ý nghĩa của hoa thược dược đen (đỏ sẫm) – Lời cảnh báo về sự phản bội: Trái ngược với những màu còn lại, hoa thược dược đen mang một ý nghĩa không mong muốn đó là lời cảnh báo về sự phản bội. Sự phản bội luôn để lại nhiều đau đớn khó chữa lành. Tuy nhiên hoa màu đen lại là lời cảnh báo để giúp cho con người có một tâm thế tốt nhất để đón nhận và dễ dàng vượt qua hơn. Màu đen thường gắn với sự bí ẩn nhưng màu đen của hoa thược dược lại ẩn chứa hàm ý sau lớp đen tối chúng ta sẽ tìm thấy ánh sáng của sự thật và dù tàn khốc đến đâu cũng hãy mạnh mẽ đối mặt.
Nguồn: Sưu tầm
Contact Me on Zalo