Hoadalatgiasi.vn chia sẽ cách cắm hoa lâu tàn

  • 09/11/2021 đăng bởi admin

Hoadalatgiasi.vn bên em chuyên cung cấp hoa cúc đà lạt giá sỉ tại vườn các loại như : hoa cúc lưới , hoa cúc lưới bi , hoa cúc chùm cánh dài , hoa cúc chùm at , hoa cúc chén , hoa cúc kim cương , hoa cúc mai cam , hoa cúc calimero … và nhiều loại hoa tươi đà lạt khác .

Anh chị nào đang kinh doanh hoa tươi cần nguồn cung cấp hoa đà lạt giá sỉ tại vườn hãy liên hệ bên em https://hoadalatgiasi.vn/ qua hotline : 0972 92 52 92 để được tư vấn ạ .

Bài này em xin chia sẽ đến các bạn cách cắm hoa vào bình lâu tàn hơn .

 

Cách cắm hoa vào bình đơn giản giúp hoa lâu tàn hơn

 

1. Bình cắm hoa :

Các bạn cần chuẩn bị một bình cắm hoa sạch nếu bình cũ chúng ta cần rửa sạch bình bằng nước ấm và xà phòng diệt khuẩn . Bình hoa sạch cũng là yếu tố quan trọng giúp hoa tươi đẹp hơn , chiếc bình bẩn thường chứa rất nhiều vi khuẩn , các khoáng chất và hoá chất từ nước máy .

Nếu thường dùng một bình hoa nào đó bạn nên tập thói quen cọ rửa bình hoa mỗi lần sử dụng . Đảm bảo trong bình hoa phải sạch vù chất bẩn từ những cành hoa trước cũng có thể đẩy nhanh tốc độ thối rửa của những cành hoa mới cắm .

2. Nước cắm hoa :

Bạn nên sử dụng nước sạch , nước cất hoặc nước tinh khiết . những cành hoa sẽ tươi lâu nhất trong nguồn nước sạch có độ PH gần như trung tính . Như vậy hoa sẽ lâu bị héo hoặc bạc màu .
– Nếu sử dụng nước máy để cắm hoa bạn nên để nước trong tủ lạnh qua đêm để hoá chất clo trong nước máy có thời gian bay hơi hết .
– Khi cần gấp , các viên lọc nước cũng có thể giúp điều chĩnh độ PH trong nước đến độ chấp nhận được . Bạn có thể thả các viên lọc nước vào bình hoa tương ứng với lượng nước theo hướng dẫn trên sản phẩm và chờ ít nhất 30 phút trước khi cắm hoa .

 

3. Cho thêm 2 thìa canh đường vào nước cắm hoa :

– Đường ăn thông thường là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để nuôi dưỡng các cành hoa đã cắt . Nguyên tắc chung là pha khoảng 2 thìa canh đường cho mỗi lít nước cắm hoa .
– Hoa sẽ hút dung dịch đường qua cuống hoa và chuyển thành chất glucose có lợi , giúp các tế bào và các mô của hoa tươi tốt và căng tràn .
– Tránh dùng các chất thay thế đường như aspartame,saccharin, hay stevia . Các chất này không phân huỷ hoá học tương tự như đường . do vậy chúng không có hiệu quả .
– Bạn cần nhớ rằng hoa cắt cành có nhu cầu dinh dưỡng cao cho dù đã cắt rời khỏi cây và cắm vào bình hoa để tô điểm cho ngôi nhà của bạn .

4. Tránh đặt bình hoa ở nơi có ánh nắng vào nhiệt độ cao :

– Những cành hoa đã cắt cần được bảo quản ở nơi mát vì môi trường càng mát hoa sẽ tươi lâu . Bạn đừng chiều theo ý thích ngẫu hứng mà chưng ở bệ cửa sổ hoặc dưới tia nắng lung linh trong thời gian dài . Nhiệt độ cao sẽ làm héo hoa .
– Cân nhắc cất hoa trong tủ lạnh qua đêm hoặc những khi không cần chưng hoa ra ngoài . Tuy nhiên bạn phải đảm bảo tránh xa các thực phẩm cất trong tủ lạnh , vì các chất khí sinh ra từ hoa quả và rau củ có thể có hại cho độ bền của hoa .
– Nếu cắm hoa trong căn phòng nóng và bí , bạn nên đặt bình hoa ở nơi có không khí lưu thông , chẳng hạn như cạnh lối ra vào , cửa sổ mở hoặc khe gió của máy điều hoà không khí.

 

5. Đặt bình hoa tránh xa hoa quả và rau củ :

Khi để lâu , các thực phẩm này sẻ thải ra khí etylen một hợp chất khí làm chín rau quả . Nếu bạn đặt bình hoa gần đó , khí etylen trong không khí sung quanh cũng sẽ tác động tương tự lên hoa . Vì vậy , tốt nhất bạn nên chọn giữa hoa hoặc đĩa hoa quả không nên bày chung cã 2 thứ .

Cất thực phẩm và các thức ăn tươi khác vào tủ lạnh khi có thể .
Mặt khác hoa chưa nở có thể được kích thích nở nhanh hơn khi được đặt gần hoa quả và rau củ.

6. Cắt hoa vào sáng sớm :

Tuổi thọ của hoa sẽ bắt đầu giảm dần khi bạn cắt hoa khỏi cành . Vì thế không làm lãng phí thời gian bạn hãy cắt hoa vào buổi sáng khi hoa còn đủ độ ẩm . Ngoài trời càng nóng thì độ ẩm quý giá trong hoa càng bị mất đi.

Nếu nhất định phải cắt hoa vào buổi chiều hay buổi tối , bạn cần cắt ngay sau khi tưới cây để hoa được tươi lâu hơn.

Đừng chọn những cành hoa có vẻ ủ rũ hoặc thiếu sức sống ở tiệm hoa hoặc siêu thị . Rất có thể những bông hoa đỏ không có đủ nước khi cắt .

 

7. Cách 1 – 3 ngày thay nước bình hoa một lần :

Nguyên tắc chung là thay ngay khi nước có vẻ đục bất kể bạn đã cắm hoa bao lâu . Thường xuyên thay nước bình hoa để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước sạch cho hoa . Việc này còn giữ cho cã bình hoa được thơm .

Đường quên thêm một ít đường vào bình nước mới thay.

Nếu cần bạn hãy bổ sung thêm nước giữa mỗi lần thay nước sao cho mực nước ít nhất phải ngập đến nửa cuống hoa .

8. Cắt bớt khoảng 2,5cm đoạn dưới cuống hoa mỗi lần thay nước :

Dùng kéo cắt cây cắt chéo cuống hoa , đường cắt chéo giúp tăng diện tích cuống hoa tiếp xúc với nước . Như vậy những bông hoa đang khát của bạn sẽ có khả năng hút nước tốt hơn.

Quan trọng là mỗi nhát cắt phải sạch và gọn . Lưỡi kéo cùn có thể làm giập cuống hoa và khiến cho nước khó di chuyển qua các tế bào bị tổn thương .

Chỉ riêng việc cắt tỉa cuống hoa thường xuyên cũng có thể giúp cho những bông hoa tươi thêm được một tuần hoặc hơn.

Hoa Đà Lạt Giá Sỉu

0972 92 52 92 

Contact Me on Zalo