Hướng dẫn giâm cành cây hoa cúc thật đơn giản

  • 14/09/2021 đăng bởi admin

https://hoadalatgiasi.vn/ là nhà vườn trồng và mua bán hoa cúc , cùng đam mê hoa cúc một loại rễ tính và không cầu kỳ về chăm sóc cho lắm nhưng cũng còn nhiều bạn , anh chị em mới chuyển sang đam mê chưa có khinh nghiệm nên Hoadalatgiasi.vn viết bài này chia sẻ những gì minh biết về cây cúc và cách giâm cành cũng như chăm sóc cây hoa cúc ạ .

 

Cách giâm cành cây hoa cúc tại nhà đơn giản

 

Cách giâm cành hoa cúc : Cúc thường sẽ ko có hạt nên việc nhân giống chủ yếu là từ giâm cành ( ngọn non , cành bánh tẻ ) hoặc mầm gốc . Có một số loại cúc có hạt ( cúc bách nhật cúc thân gỗ , cúc lá nhám , cúc in đô , cúc châu phi , cúc huân chương , cúc sao băng , cúc magic ……. ) những loại này thi nhân giống bằng gieo hạt được và cả giâm ngọn đều được.

Cành giâm là cành ở ngọn non cắt ngắn ko cần dài tầm 3 lá và 1 búp là cành giâm đạt tỷ lệ ra rễ nhiều nhất và thời gian ra nhanh nhất Sau khi cắt cành mọi người nên để cành 2-3 tiếng cho khô vết cắt thi hãy mang đi giâm tỷ lệ sẽ cao hơn là cắt xong giâm ngay . Đất cần chuẩn bị từ trước đất sạch ko trộn với phân gì cả đã dc phơi ải và đất có độ thoát nước cũng như tơi xốp ( thường là đất phù xa ,là đẹp nhất ) còn nơi các bn ko có thi dùng đất thị trộn với trấu đã để ải mục .

 

 

Ươm mầm nếu it chúng ta ươm chậu ươm từng bầu nhỏ nhiều thi ươm thành luống ngoài đất Sau khi cắm cành vào giá thể ươm nên để cây chỗ tối và mát ( che lưới đen cao 1,2-1,5 m nếu ko di chuyển dc ) . Việc tưới nước thi là phải đủ độ ẩm cho cây dư nước cây sẽ hay bị thối nhũn lá và thân .

Còn vấn đề gì thắc mắc trong việc giâm mầm hay ý kiến đóng góp hay cho mọi người cùng học tập mong các bạn và anh chị em hãy chia sẻ nhiệt tình cho mọi người cùng học hỏi áp dụng vào thực tế . Còn sâu bệnh và cách chăm sóc của hoa cúc các bạn tham khảo ở link bài này nhé : 

Địa chỉ bán hoa cúc đà lạt giá sỉ tại vườn 2022

 

https://hoadalatgiasi.vn/ là nhà cung cấp hoa cúc đà lạt giá sỉ tại vườn các loại như : hoa cúc lưới , hoa cúc chùm cánh dài , hoa cúc at , hoa cúc mai cam , hoa cúc calimero … và nhiều loại hoa tươi đà lạt khác .

Hotline : 0972 92 52 92

Hoa Đà Lạt Giá Sỉ

 

Contact Me on Zalo