Ý nghĩa loài hoa đỗ quyên – Hoa nguyệt hỷ

  • 22/07/2021 đăng bởi admin

Hoa đỗ quyên (Hoa Nguyệt Hỷ ) là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, tình nghĩa vợ chồng chung thủy, son sắt. Ở Trung Quốc đỗ quyên là biểu tượng cho sự ôn hòa, dịu dàng và nữ tính.

Ý Nghĩa loài hoa đỗ quyên hay còn gọi là hoa nguyệt hỷ

 

Ý nghĩa hoa Đỗ Quyên qua màu sắc

 

Cũng như bao sắc hoa khác. Đỗ Quyên có rất nhiều sắc màu nổi bật khác nhau. Và mỗi sắc hoa tượng trưng cho nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Một đóa Đỗ Quyên Tím và Đỗ Quyên Hồng tượng trưng cho sự vui vẻ, hòa đồng

Hãy dành tặng hoa Đỗ Quyên vàng cho bạn bè và những người thân yêu bên cạnh bạn để nói lên tình cảm bạn dành cho họ

Những đóa Đỗ Quyên trắng mang lại sự thanh khiết, trong trắng, nó gợi sự kiềm chế cảm xúc và cách đối đãi lịch sự.

Chọn đóa Đỗ Quyên đỏ cho một nửa yêu thương giúp gia tăng sự lãng mạn

 

Ý nghĩa đại diện cho các cảm xúc

 

Vẻ đẹp nữ tính

Sắc đẹp và sự thông minh

Sự tiết chế

Sự mong manh và đam mê đang phát triển

Sự giàu có và thanh lịch

Mối đe dọa tử vong (đừng gửi ai đó hoa đỗ quyên trong chiếc bình màu đen trừ khi bạn muốn đe dọa họ)

 

Ý nghĩa của hoa đỗ quyên trong phong thủy

 

Trong phong thủy, hoa đỗ quyên có tác dụng giải những luồng khí xấu, mang đến luồng sinh khí mới và may mắn cho gia chủ. Vì vậy hoa đỗ quyên không chỉ được trưng bày trong ngày tết mà còn được trồng và trang trí trong gia đình. Ngoài ra hoa Đỗ Quyên còn giúp chữa bệnh hiệu quả.

 

Ý nghĩa hoa Đỗ Quyên trong tình yêu

 

Ý nghĩa loài hoa Đỗ Quyên bắt nguồn từ sự tích về loài hoa này. Một câu chuyện cảm động kể về tình cảm của một đôi vợ chồng dành cho nhau.

Họ là một đôi vợ chồng nghèo rất yêu thương nhau. Họ bắt đầu lạc mất nhau khi một hôm người chồng đi vào rừng đốn củi mãi không về. Người vợ đi tìm chồng và cô đuối sức gục ngã bên tảng đá hóa thành một loài hoa chỉ nở vào mỗi độ xuân về.

 

Khi trở về người chồng không thấy vợ và đi tìm. Cuối cùng người chồng cũng đuối sức và chết bên cạnh cây hoa đó. Và người ta gọi nó là Đỗ Quyên theo nghĩa Đỗ là Đợi, Quyên được lái đi từ Quên.

Sự yêu thương, hàn gắn, hạnh phúc và sự chung thủy chính trong tình yêu. Đây là cách thể hiện ở Đỗ Quyên.

 

Ở Trung Quốc, Đỗ Quyên là biểu tượng cho sự ôn hòa, dịu dàng và nữ tính. Đặc biệt dành cho những người phụ nữ để diễn tả sự nhẹ nhàng, giản dị trong tình yêu của họ.

nguồn : sưu tầm

https://hoadalatgiasi.vn/ chuyên hoa cúc đà lạt giá sỉ tại vườn các loại như : hoa cúc lưới , hoa cúc chùm cánh dài , hoa cúc chùm at , hoa cúc kim cương , hoa cúc chén , hoa cúc mai cam – mai vàng , hoa cúc calimero … và nhiều loại hoa tươi đà lạt khác .
Anh chị có nhu cầu tìm nhà cung cấp hoa đà lạt giá sỉ tại vườn hãy liên hệ bên em hoadalatgiasi.vn qua hotline : 0972 92 52 92 để được tư vấn báo giá ạ .
Contact Me on Zalo