Cách trồng hoa hồng tại nhà khi mới mua về

  • 14/08/2021 đăng bởi admin

Hôm nay hoa đà lạt giá sỉ xin chia sẽ đến anh chị một bài viết hữu ích khi trồng và chăm sóc hoa hồng tại nhà .áp dụng cho các chậu hồng khi mua ở vườn về trồng.Sau khi nhận cây về nhà, việc đầu tiên làm là tháo giấy carton quấn thân cây hồng và băng keo quấn bầu cho cây hồng được thông thoáng.

 

Nếu nhận cây vào buổi sáng, bà con để cây nơi mát mẻ đến hết ngày, để cây tươi tỉnh trở lại . Lúc này có 2 trường hợp :

2 trường hợp khi trồng và chăm sóc hoa hồng tại nhà

Trường hợp 1 :  Ý định sang chậu lớn hơn cho cây hồng mới mua về, có thể làm luôn vào thời điểm này.
Trường hợp 2 : Vẫn giữ nguyên chậu hiện tại, tiếp tục chăm sóc cây hồng trong 1 thời gian nữa.

Nếu anh chị ở trường hợp 1 sang chậu lớn hơn cho cây hồng mới mua về , bà con đã chuẩn bị sẵn chậu thì tiến hành sang chậu cho cây hồng. Thời gian tốt nhất để thực hiện là vào chiều mát.

Về thành phần giá thể để trồng hoa hồng

Ở vườn tôi thì dùng: 60% phân rơm mục + 20 % vỏ trấu ở nhà máy xây lúa + 10 % xơ dừa + 10 % phân hữu cơ hoặc phân chuồng.
Nếu địa phương không có phân rơm mục có thể thay thế bằng đất thịt: 50% đất thịt + 30 % vỏ trấu ở nhà máy xây lúa + 10 % xơ dừa + 10 % phân hữu cơ hoặc phân chuồng.

Trường hợp 2 : Giữ nguyên chậu hiện tại, tiếp tục chăm sóc cây hồng

Nếu lấy cây ra khỏi giấy carton, cây hồng có dấu hiệu héo lá, héo ngọn. Tưới nhẹ một ít nước vào chậu (tưới gần thành chậu), không tưới lên lá lúc này.

Sáng hôm sau đem cây hồng mới mua về ra chổ nắng nhẹ trong 1 ngày , hoặc chỗ nhận được nắng sáng, tránh nắng chiều. Nếu có lưới che lan, để cây hồng mới mua dưới lưới lan trong 1 ngày thì càng tốt (vì cây hồng nhận được nắng khuếch tán từ lưới lan).

Đến ngày thứ 2, thấy cây đã tươi tỉnh có thể đem ra để hẳn ngoài nắng cả ngày. Mỗi ngày tưới nước cho cây hồng 1 lần vào buổi sáng. (Nếu đến trưa thấy cây có hiện tượng héo lá, quan sát chậu thấy chậu đã khô hoàn toàn thì anh chị tưới thêm nước cho cây hồng).

Các chậu hồng trước khi gửi đã được bón phân đầy đủ, nên trong vòng 10-15 ngày đầu anh chị không cần sử dụng thêm phân bón cho cây hồng.

 

Hoa Đà Lạt Giá Sỉ

Hoadalatgiasi.vn chuyên cung cấp hoa cúc đà lạt giá sỉ tại vườn các loại như : hoa cúc lưới , hoa cúc chùm cánh dài , hoa cúc at , hoa cúc calimero , hoa cúc mai cam , hoa cúc chén , hoa cúc kim cương … và nhiều loại hoa tươi đà lạt khác .

Hotline : 0972 92 52 92

 

Contact Me on Zalo