Sự tích loài hoa cúc – Hoa cúc chỉ có 5 cánh

  • 21/10/2020 đăng bởi admin

Hoa cúc là loài hoa được sự dụng rất nhiều trong những ngày rằm , cúng , lễ … Không chỉ vì hoa đẹp mà nó còn mang ý nghĩa về lòng hiếu thảo của con dành cho cha mẹ . Để hiểu hơn về loài hoa cúc này chúng ta cùng Hoa Đà Lạt Giá Sỉ tìm hiểu về sự tích của loài hoa này ngay sau đây nhé . 

 

 

Nếu có nhu cầu mua sữ dụng , kinh doanh , cúng chùa … anh chị hãy liên hệ bên em https://hoadalatgiasi.vn/ qua hotline : 0972 92 52 92 để được tư vấn báo giá sỉ tại vườn nhé . Hoa Đà Lạt Giá Sỉ chuyên cung cấp hoa cúc đà lạt giá sỉ tại vườn các loại như : hoa cúc lưới , hoa cúc chùm , hoa cúc calimero , hoa cúc mai cam … và nhiều loại hoa tươi đà lạt giá sỉ tại vườn khác .

 

Yêu quá bông hoa thắm Cúc Vàng
Đậm đà hương sắc đón thu sang
Hương thơm trái đất còn cô đọng
Sắc nắng mặt trời đã nặng mang

Đằm thắm nhuỵ mơ dâng cuộc sống
Kiêu sa cánh mở hiến nhân gian
Người nâng niu Cúc hồn tươi trẻ
Cúc toả lan xa nét dịu dàng.

 

 

Sự tích loài hoa cúc – Lòng hiếu thảo đổi với cha mẹ 

 

Chuyện kể rằng, hồi đó có một gia đình nghèo có 2 mẹ con sống rất yên bình trong một ngôi nhà nhỏ. Người mẹ tần tảo làm lụng nuôi con. Người con còn nhỏ nhưng rất hiếu thảo, biết vâng lời và chăm chỉ.

Nhưng rồi một ngày kia, người mẹ bỗng lâm bệnh nặng. Người con thương mẹ lắm, nên dù nhà nghèo em vẫn cố gắng chạy chữa những thầy lang giỏi nhất vùng. Nhưng sức khỏe người mẹ càng ngày càng yếu đi. Người con lo lắm, quyết tâm đi tìm thầy chữa bệnh cho mẹ.

Em đi mãi, đi mãi, qua bao nhiêu làng mạc, núi sông, ăn đói mặc rách vẫn không nản lòng. Một hôm đi qua một ngôi chùa, em xin phép nhà sư trụ trì được cầu phúc cho mẹ, tấm lòng hiếu thảo của em động đến cả trời xanh.

 

Trời nghe phải nhỏ lệ, đất nghe phải cúi mình. Đức Phật từ bi cảm thương tấm lòng hiếu thảo của người con, động lòng trắc ẩn Người đã hóa thân thành một nhà sư, đi ngang qua chùa và tặng em một bông hoa vàng rực.

Đức Phật nói:”ta cho con bông hoa này,nó là biểu tượng của sự sống, là bông hoa chứa đựng niềm hi vọng,là ước mơ của loài người, là thần dược để chữa bệnh cho mẹ con. Nhưng con phải nhớ,cứ một năm thì hoa sẽ rụng đi một cánh hoa, bông hoa này có bao nhiêu cánh thì mẹ con chỉ sống được bấy nhiêu năm”.

Người con cảm tạ Đức Phật và đếm cánh hoa. Rất đau buồn khi biết bông hoa chỉ có năm cánh, nghĩa là người mẹ chỉ sống với em được năm năm nữa.

 

Thương mẹ quá em đã liều xé nhỏ từng cánh hoa cho đến khi không còn đếm được bông hoa có bao nhiêu cánh nữa. Bà mẹ nhờ có bông hoa thần dược đó mà sống rất lâu bên người con hiếu thảo của mình. Bông hoa vàng rực vô số cánh là biểu tượng của sự sống, là ước mơ trường tồn, là khát vọng chữa lành mọi bệnh tật của con người. Sau này người đời gọi là Hoa Cúc .

Hoa Cúc trong đời sống tâm linh của người Việt thể hiện rõ qua những bộ tranh tứ quý :”Tùng Trúc Cúc Mai”. Hoa Cúc là biểu tượng cao quý của sự sống , của sự thịnh vượng và tình cảm thương yêu, hiếu thảo của con người.

Ngày nay, ngoài màu vàng họ nhà cúc còn có nhiều loại mang những màu sắc khác nhau vô cùng rực rỡ, hương thơm mát, mang lại sức khỏe và sự sảng khoái cho con người.

 

Nguồn facebook

Contact Me on Zalo