Vì sao phụ nữ được ví như bông hoa hồng có gai

  • 16/08/2021 đăng bởi admin

https://hoadalatgiasi.vn nhận cung cấp hoa hồng đà lạt giá sỉ tại vườn ngày thường và những ngày lễ tết luôn ạ . Anh chị nào có nhu cầu tìm nguồn cung cấp hoa hồng đà lạt giá sỉ hãy liên hệ bên em qua hotline : 0972 92 52 92 để được tư vấn ạ . Bài nay Hoa Đà Lạt Giá Sỉ chia sẽ đến các bạn yêu thích hoa hồng một câu chuyện của loài hoa này ngay dưới đây nhé ! 

 

Vì sao hoa hồng có gai và phụ nữ được ví như bông hoa hồng có gai

 

Vì sao hoa hồng có gai ?

 

Các bạn hãy cùng nghe câu trò chuyện giữa “Gai” và “hoa hồng” để trả lời cho câu hỏi này nhé!
 
Từ xưa đến nay hoa Hồng vốn được người đời quý như là nữ hoàng của các loài hoa, hoa Hồng là biểu tượng ngọt ngào của tình yêu đôi lứa, là sự nghĩa tình sâu đậm của tình thân gia đình, hoa Hồng là tình cảm quý mến giữa con người với nhau. Tuy nhiên, có ai biết được trên cánh hoa Hồng rực cháy, kiêu hãnh và đầy quyến rũ ấy là sự nâng đỡ, chở che của những cái gai chi chít trên cành Hồng. Người ta quý sắc hoa Hồng bao nhiêu thì lại phũ phàng với những cái gai đáng thương ấy bấy nhiêu. Để có một bó hoa Hồng đẹp, trước khi bó chúng lại người ta sẽ vuốt bỏ những cái gai của hoa Hồng. Đã có câu chuyện kể rằng vào một ngày nọ gai mới hỏi hoa Hồng.
 
Gai: Tại sao tôi và bạn cùng sinh ra trên một cành, tôi lại bị người ta vuốt bỏ không thương tiếc còn bạn thì được nâng niu và đem trưng bày ở khắp moi nơi..
 
Hoa Hồng hỏi lại: Tại sao gai lại nói như thế?
 
Gai nức nở: Tôi và bạn được mang về cùng lúc, khi được đem đi trưng bày người ta đã lấy dao để gạt bỏ tôi đi không cho tôi tiếp tục đi khoe sắc cùng bạn.
 
Hoa Hồng bối rối: không thể có chuyện đó được, chúng ta cùng sinh ra và lớn lên cùng nhau mà, giờ tớ được đi đâu cũng mong muốn có bạn bên cạnh.
 
Gai buồn bã trả lời: Chắc có lẽ vì những chiếc gai nhọn của mình là người khác đau khi chạm vào nên họ đã không muốn có sự hiện diện của mình.
 
Hoa Hồng trả lời: Tớ sẽ không rời xa bạn. Có bạn tôi mới là một cành Hồng hoàn hảo. Gai là để che chở hoa Hồng trước những bão tố phong ba. Bạn là vũ khí mà thượng đế ban cho loài hoa Hồng chúng mình, có bạn loài hoa Hồng mới thực sự kiêu hãnh chứ không phải mong manh yếu ớt. Tôi sẽ không rời khỏi bạn được đâu.
 
Và từ đó người ta vẫn thấy hoa Hồng có gai, vẫn kiêu sa quyến rũ nhưng rất mạnh mẽ kiêu hãnh giữa muôn loài.

 
Vì sao lá hoa hồng có viền răng cưa ? 

 
Nguyên nhân là do quá trình tiến hóa của loài hoa này để phù hợp với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt của nhiều vùng miền, đặc biệt là những vùng có mùa đông lạnh.
 
Những chiếc lá cây có hình răng cưa sắc nhọn giúp cây chống đỡ được với giá rét trong mùa đông. Những đầu răng cưa sắc nhọn trên lá câu lưu trữ xylem, mô vận chuyển nước và chất dinh dưỡng trong nhựa cây. Hầu hết chất lỏng bay hơi qua những lỗ chân lông nhỏ xíu trên rìa răng cưa này. Vào mùa xuân khi cây bắt đầu trổ lá, những chiếc lá có hình răng cưa sẽ mất nhiều nước hơn những lá cây không nhọn. Việc mất nước này sẽ giúp cây lấy thêm nhiều nhựa cây từ rễ. Vì vậy, cây có lá răng cưa sẽ có tỉ lệ chất nhựa luân chuyển nhiều hơn vào đầu mùa xuân so với cây lá tròn. Điều này là vô cùng quan trọng bởi nó cung cấp chất dinh dưỡng cho những chiếc lá đang bắt đầu phát triển, giúp đẩy mạnh hoạt động quang hợp.

 
Vì sao hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu đôi lứa ? 

 
Hoa hồng có tên La-tin là Rosa và có xuất xứ từ Ba Tư. Đã từ lâu hoa hồng được cho là món quà tượng trưng cho sự nồng nhiệt, vĩnh hằng của tình yêu. Ý nghĩa hoa hồng đỏ cũng được phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.
 
Theo truyền thuyết, hoa hồng đỏ chính là loài hoa thần thánh dành cho Thần Vệ Nữ – nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp. Màu đỏ của hoa hồng là tượng trưng của tình yêu mãnh liệt.
 
Tương truyền nữ thần Tình yêu đã được sinh ra cùng với 1 đóa hồng màu trắng tinh nhưng khi người chồng của Nữ thần chết, Nữ thần vì quá đau khồ mà vô tình để gai của đóa hoa hồng này đâm vào tay. Chính máu của Nữ thần Tình yêu đã làm cho hoa hồng từ màu trắng trở thành màu đỏ. Từ đó hoa hồng đỏ trở thành biểu tượng tình yêu. Bông hoa hồng đỏ thắm là thông điệp “Anh yêu em” hoặc “Em yêu anh”.

 
Vì sao phụ nữ được ví như bông hoa hồng có gai ? 

 
Hoa hồng đẹp lại chứa hương thơm nồng nàn, quyến rũ. Hoa đẹp cả sắc lẫn hương. Được ví von như phái đẹp có khác nào biểu tượng: Phụ nữ đẹp cả hình thức lẫn tâm hồn.
 
Nhưng sự xác đáng của hoa hồng dành cho phái đẹp vẫn chưa hết. Đó là hoa hồng đẹp nhưng không dễ trao, bởi vì hoa hồng có gai. Như một câu thơ rằng: “Hoa hồng đẹp nhưng gai hoa hồng sắc. Chớ thấy hoa cười mà tưởng hoa yêu”. Như vậy đã hết chưa? Chưa! Có một câu thơ rằng: “Hoa hồng đẹp khi dầm sương giá”. Có nghĩa là: Thời tiết càng giá lạnh, càng sương rơi tuyết phủ thì hoa càng đẹp. Thời tiết càng khắc khổ thì sắc hoa càng chói lọi.
 
Phụ nữ cũng vậy, phái đẹp đã thăng trầm chìm nổi giữa dòng lịch sử, và đã leo lên đỉnh cao nữ quyền ngày nay với vô số nữ bộ trưởng, thủ tướng, tổng thống, giáo sư tiến sĩ, giám đốc… Điều đó có nghĩa là dù cho bị đè nén đến tê liệt suốt dòng lịch sử, chị em vẫn vươn lên để tồn tại và thành đạt.

Nguồn sưu tầm

Hoa Đà Lạt Giá Sỉ 

0972 92 52 92

Chuyên cung cấp hoa cúc đà lạt giá sỉ tại vườn các loại như : hoa cúc lưới , hoa cúc chùm cánh dài , hoa cúc at , hoa cúc mai cam , hoa cúc calimero … và nhiều loại hoa tươi đà lạt khác . 

Contact Me on Zalo